Cổng thông tin điện tử Sở Tài Chính Kiên Giang

Tin tức sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Hướng dẫn khai báo y tế qua ứng dụng trực tuyến

(15:32 | 01/04/2020)

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 10/3, công dân Việt Nam có thể khai báo tình hình sức khỏe qua ứng dụng trực tuyến dành cho điện thoại thông minh.

Ứng dụng có tên NCOVI, do Bộ Y tế và Bộ Thông tin – Truyền thông phối hợp thực hiện. Mục đích đạt được của ứng dụng là cho phép người dân khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi hoặc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình sinh sống.

Đây là một ứng dụng tương tác hai chiều. Qua ứng dụng này, người dân được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không. Đồng thời, người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê và thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Ngoài ra, công dân có thể thực hiện việc khai báo y tế thông qua 02 trang thông tin điện tử tại địa chỉ: https://suckhoetoandan.vn/khaiytehttps://tokhaiyte.vn

 

 

 

 

 

Hoàng Tín