Cổng thông tin điện tử Sở Tài Chính Kiên Giang

Thông tin hoạt động

Xem với cỡ chữAA

Kết quả thực hiện mô hình dân vận khéo của Chi bộ Thanh tra trực thuộc Đảng ủy Sở Tài chính

(09:55 | 25/02/2019)

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo Dân vận khéo Đảng ủy Sở Tài chính về việc chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, chi bộ Thanh tra đề ra Nghị quyết và xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “Hũ gạo tình thương”.

Với phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” và sự đồng tình hưởng ứng của đảng viên và công chức thanh tra, Chi bộ thống nhất trích thu nhập hàng tháng số tiền từ 30.000đ/người/tháng đến 50.000đ/người/tháng, đóng góp để hỗ trợ các tổ chức xã hội từ thiện trong tỉnh, các hộ gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Rạch Giá, bằng nhiều hình thức như: mua gạo, quà, hoặc hỗ trợ bằng tiền mặt.

Hàng năm vào dịp cuối năm, chi bộ phân công các đồng chí đảng viên đến trao đổi với khu phố, làng trẻ mồ côi, nơi phụng dưỡng người già để nắm thông tin về các cơ sở và những hộ gia đình đang gặp nhiều khó khăn, cần được chia sẻ, giúp đỡ. Sau đó, Chi bộ phối hợp với tổ Công đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên giúp họ có động lực vượt khó trong cuộc sống. Kết quả qua 6 năm chi bộ đã hỗ trợ 26 triệu đồng cho các đối tượng, gia đình khó khăn, cụ thể:

- Năm 2013: Hỗ trợ 120 ký gạo cho bếp ăn từ thiện Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Kiên Giang (1,5 triệu đồng); 20 ký gạo cho Trường Khuyết tật tình thương Mỹ Lâm - Hòn Đất (1,5 triệu đồng).

- Năm 2014: Hỗ trợ 250 ký gạo cho Trại Dưỡng lão Thành phố Rạch Giá  (3 triệu đồng).

- Năm 2015: Thăm hỏi trực tiếp và hỗ trợ 3 triệu đồng cho 01 đồng chí trong ngành tài chính bị bệnh tai biến có hoàn cảnh khó khăn.

- Năm 2016: Thăm hỏi và hỗ trợ 02 hộ gia đình ở phường Vĩnh Quang và Vĩnh Bảo có hoàn cảnh khó khăn, không người thân chăm sóc với số tiền 4 triệu đồng.

- Năm 2017:Thăm hỏi và hỗ trợ 6 suất quà và tiền mặt cho 06 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở phường An Hòa (1 triệu đồng/hộ);

- Năm 2018: Thăm hỏi và hỗ trợ 7 suất quà và tiền mặt cho 7 hộ gia đình nghèo, neo đơn (1 triệu đồng/hộ) ở phường Vĩnh Thanh Vân, phường Vĩnh Quang, phường An Hòa.

Qua những buổi đến thăm hỏi trực tiếp, đã được nghe họ chia sẻ nỗi lòng, những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, và cảm nhận được những tình cảm chân thành, lòng biết ơn của họ với những phần quà mà chi bộ mang đến. Hành động đó tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả thiết thực, thể hiện tấm lòng thiện nguyện chia sẻ yêu thương của chúng ta tới những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Văn Sơn
Ý kiến của bạn
Họ và tên*  
Email*  
Tiêu đề*  
Mã xác nhận*  
Nội dung