Cổng thông tin điện tử Sở Tài Chính Kiên Giang

Thông tin hoạt động

Xem với cỡ chữAA

Sở Tài chính tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019

(10:28 | 31/01/2019)

Ngày 31/01/2019, tại Hội trưởng của Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang, Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019 nhằm đánh giá tình hình hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có toàn thể công chức và người lao động của Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang, do Ông Nguyễn Đức Chín, giám đốc Sở Tài chính, chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2018, ngành Tài chính đã chủ động triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành; tổng thu ngân sách năm 2018 là 9.950 tỷ đồng, đạt 107,73% so dự toán, tăng 6,78% so thực hiện năm 2017; tổng chi ngân sách là 13.561,067 tỷ đồng, bằng 94,3% so dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao.

Trong năm, công tác tổ chức cán bộ ổn định. Sở Tài chính đã thực hiện tốt các quy định về tuyển dụng, nâng lương, quy hoạch cán bộ, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại công chức, giải quyết nghỉ hưu và nghỉ hưu trước tuổi theo đúng các quy định hiện hành. Chú trọng quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức để phát triển đội ngũ công chức kế thừa.  Đăc biệt, Sở Tài chính đã triển khai thực hiện kịp thời việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Sở theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH Trung ương, kết quả giảm đầu mối tổ chức từ 7 phòng, còn lại 6 phòng và đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Công chức Sở Tài chính chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tình hình việc làm và đời sống của công chức được cải thiện ổn định hơn. Tiền lương và thu nhập của công chức được đảm bảo theo chế độ quy định. Thu nhập tăng thêm do tiết kiệm chi trung bình 1.000.000 đồng/người/tháng đến 1.200.000 đồng/người/tháng. Điều kiện làm việc, cơ sở vật chất được trang bị khá đầy đủ đáp ứng cho công chức có môi trường làm việc thuận lợi, phục vụ tốt cho công tác chuyên môn nghiệp vụ, tạo điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Công Thưởng, Chủ tịch CĐCS phát biểu.

Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công chức và người lao động được Đảng ủy, Ban giám đốc và Công đoàn cơ sở quan tâm, tặng quà và chúc Tết các gia đình lão thành cách mạng của ngành Tài chính và gia đình chính sách là cán bộ công chức ngành Tài chính đã nghỉ hưu với tổng số tiền là 40 triệu đồng.

Nhân dịp này, Ban giám đốc và công đoàn cơ sở đã trao 74 phần quà cho công chức và người lao động trong cơ quan với tổng số tiền là 111 triệu đồng, tạo diều kiện cho công chức và người lao động đón Tết vui vẻ, ấm áp bên gia đình.

Đ/c Nguyễn Đức Chín, giám đốc Sở Tài chính phát biểu trước Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chín, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2018 đặc biệt là công tác xây dựng Đảng và hoạt động của các Đoàn thể trong cơ quan. Trong năm 2019 cần chú trọng thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính, quan tâm công tác xây dựng đảng, quan tâm làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ngươi lao động trong cơ quan. Hội nghị cũng đã thống nhất biểu quyết thông qua nghị quyết triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Công Thưởng