Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Đại hội công đoàn cơ sở Sở Tài chính Kiên Giang.

(15:58 | 28/02/2019)

Vào lúc 13 h 30, ngày 28/02/2019, Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Kiên Giang khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 đã chính thức khai mạc.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Năng, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Kiên Giang; đồng chí Nguyễn Quốc Khởi, Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tài chính cùng toàn thể công chức, đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Kiên Giang.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Đồng chí Nguyễn Công Thưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài chính trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2014-2019, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024 và báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp của đoàn viên công đoàn tham gia góp ý văn kiện Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính và văn kiện Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Kiên Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024; đồng chí Lâm Thanh Nhã, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở trình bày Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra của UBKT Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2014-2019.

Đồng chí Nguyễn Công Thưởng, Chủ tịch CĐCS phát biểu khai mạc Đại hội

Trong phần phát biểu thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá những kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2014-2019 và đề xuất các giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng hoạt động công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024. Phần lớn các ý kiến đều nhất trí với đánh giá tình hình và mục tiêu, nhiệm vụ do BCH khóa XIII chuẩn bị. Trên cơ sở đó, 100% các đại biểu đã biểu quyết nhất trí với các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Năng, Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Kiên Giang đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí mong muốn tập thể Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nói riêng, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nói chung tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Năng, Phó chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại Hội

Đại hội đã lựa chọn, bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 07 đồng chí; đây là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có năng lực, trí tuệ, nhất là năng lực tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện Nghị quyết của Công đoàn, có nghiệp vụ công tác Công đoàn, có khả năng cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng, Công đoàn vào lĩnh vực được phân công để hoàn thành trọng trách mà đại hội giao phó; Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu gồm 04 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Kiên Giang lần thứ IV.

Ban chấp hành CĐCS khóa XIV và Đoàn đại biểu                                         đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên ra mắt Đại Hội

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Công Thưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2019-2024 đã chân thành cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Năng, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã dành thời gian tham dự và chỉ đạo Đại hội; cảm ơn các đại biểu tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình đại hội; đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Năng, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh. Thay mặt Đoàn Chủ tịch đồng chí đã nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đồng chí tham dự Đại hội và sẽ bổ sung vào văn kiện Đại hội, từ đó xây dựng chương trình công tác cho Ban chấp hành nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế để hoạt động Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Kiên Giang ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Công Thưởng,Chủ tịch CĐCS tặng hoa                             và trao quà cho các Đ/c UV BCH khóa XIII không tham gia BCH khóa XIV

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2019- 2024, đã làm việc với tinh thần: “Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức và người lao động, vì sự  phát triển bền vững của ngành Tài chính tỉnh Kiên Giang” đã thành công tốt đẹp./.