Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Chi đoàn Sở Tài chính tổ chức hành trình về nguồn năm 2018

(14:19 | 30/11/2018)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, ngày 24/11/2018 Chi đoàn Sở Tài chính tổ chức hành trình về nguồn năm 2018, giao lưu, học tập kinh nghiệm, kết hợp tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hòn Đất tỉnh Kiên Giang. Tham dự chuyến đi có đại diện Đảng ủy, Công đoàn cơ sở, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc sở, toàn thể đoàn viên chi đoàn Sở Tài chính. (Mời xem video phóng sự) :

Tại khu di tích lịch sử Mộ Chị Sứ huyện Hòn Đất, đoàn đã được nghe kể về về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của nữ anh hùng. Tuy không sinh ra tại Hòn Đất, nhưng tên tuổi chị Sứ Phan Thị Ràng đã gắn liền với từng ngách hang, ngõ đá chốn này. Ngày 20 tháng 12 năm 1994 Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho chị Phan Thị Ràng. Cũng tại khu di tích, đoàn vào tham quan khu trưng bày tư liệu lịch sử xứ Hòn để cùng tìm hiểu quá trình sống, chiến đấu lao động của quân dân xứ 3 Hòn anh hùng. Trên đỉnh Hòn Me, đoàn thăm trạm phát sóng truyền hình quốc gia Hòn Me, tham quan phòng trưng bày chiến tích chiến tranh kháng chiến chống Mỹ.

Đoàn dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ AHLLVTND Phan Thị Ràng

Tại Hòn me, đoàn còn ghé Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã, nơi đang cứu hộ gần 50 cá thể động vật hoang dã quý hiếm thuộc loài khác nhau như: Gấu ngựa, gấu chó, vượn đen má vàng, khỉ đuôi lợn, tê tê Java, rùa đất, rùa núi vàng… giúp chúng chăm sóc sức khỏe và phục hồi bản năng để trở về với thiên nhiên.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 1 bộ trống đội cho Liên đội Trường Tiểu học Giàn Gừa cùng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Bình huyện Hòn Đất để góp phần tiếp sức cho các em đến trường.

Đồng chí Nguyễn Công Thưởng - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch CĐCS Sở Tài chính cùng đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Bình trao quà cho các em học sinh

Đồng chí Nguyễn Công Thưởng - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch CĐCS Sở Tài chính và đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Bình trao quà cho các em học sinh

Đồng chí Lê Thị Lệ Nhi - Bí thư chi đoàn Sở Tài chính trao tặng bộ trống đội cho Liên đội Trường tiểu học Giàn Gừa

Đồng chí Lê Thị Lệ Nhi - Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính trao tặng bộ trống cho Liên đội Trường tiểu học Giàn Gừa

Chuyến về nguồn không chỉ là dịp để đoàn viên thanh niên ôn lại truyền thống lịch sử đấu tranh vẻ vang của dân tộc, nêu cao niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường, truyền thống "uống nước nhớ nguồn", nâng cao ý thức bảo vệ động vật hoang dã và môi trường tự nhiên, từ đó khơi dậy lòng yêu nước và trách nhiệm của đoàn viên trong sự nghiệp giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc. Đây còn là dịp để tuổi trẻ Sở Tài chính trãi nghiệm thực tế, học hỏi kinh nghiệm, từng bước phát triển phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh./.

Đường link xem video hành trình về nguồn trên Youtube:

Thực hiện: Thành Trung