Tin Công nghệ thông tin

 • Những kẻ lừa đảo đang nhắm tới doanh nghiệp hơn là nhắm vào người dùng thông thường.
  Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết, các chuyên gia của hãng vừa phát hiện biến thể mới của ransomware RAA - phần mềm độc hại được viết toàn bộ bằng JScript. Trojan mới này gửi tập tin zip có chưa file .js độc hại đến nạn nhân. Phiên bản mới có thể mã hóa offline mà không cần key từ máy chủ.
  (15/09/16)
 • Ông Đặng Đức Mai phát biểu tại hội thảo. Ảnh: T.N
  Sáng ngày 23/9/2016, Cục tin học và Thống kê tài chính thuộc Bộ Tài chính đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Ứng dụng kỹ thuật và sản xuất - TECAPRO - Bộ Quốc phòng và Công ty Dell tại Việt Nam tổ chức Hội thảo "Giải pháp ảo hóa hạ tầng CNTT Cục Tin học và thống kê tài chính".
  (26/09/16)
 • Hình đại diện
  Thời gian gần đây, một số ngân hàng liên tục cảnh báo khách hàng các phương thức, thủ đoạn lừa đảo qua thẻ thanh toán và dịch vụ ngân hàng điện tử. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa đưa ra một số khuyến cáo đối với người sử dụng.
  (17/08/16)
 • Hình đại diện
  Thực hiện Công văn số 33/CATTT-VP ngày 02/02/2016 của Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông đăng tải các tài liệu về công tác đảm bảo an toàn thông tin đối với hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước.
  (05/04/16)
 • Ảnh minh họa - nguồn Internet.
  Ngày 10/3, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã đưa ra cảnh báo về cách thức tấn công mới của tin tặc nhằm vào các cơ quan tổ chức có sử dụng các hòm thư điện tử nội bộ. Với cách tấn công mới này, tin tặc sẽ giả mạo một địa chỉ điện tử có đuôi là @tencongty.com.vn để gửi thư điện tử có kèm mã độc đến các người dùng trong công ty đó.
  (14/03/16)

Liên kết Website